Apple bán được ít iPhone hơn, nhưng biểu đồ này sẽ cho thấy iPhone X đã thành công như thế nào

Mặc dù một số nhà phân tích đã nhận định rằng mức giá bán quá cao của iPhone X có thể khiến khách hàng xa lánh, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Apple vừa mới công bố báo cáo tài chính Q1/2018 với những con số khiến Phố Wall thất vọng. Doanh số iPhone trong quý nghỉ lễ cuối năm chỉ đạt 77,3 triệu chiếc, trong khi kỳ vọng trước đó là 80 triệu chiếc. Tuy nhiên nhờ có iPhone X, nên Apple vẫn có thể khiến các nhà đầu tư cảm thấy hài lòng.

Hãy xem biểu đồ dưới đây để hiểu rõ tại sao iPhone X lại thành công, trong khi doanh số iPhone sụt giảm.

Biểu đồ này cho thấy giá bán trung bình của mỗi chiếc iPhone đã tăng vượt bậc lên gần 800 USD. Giá bán trung bình tăng chính là do iPhone X, chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay mà Apple đã từng bán ra với giá từ 999 USD. Mức giá này cao hơn 240 USD so với iPhone 7 Plus, từng là chiếc iPhone đắt nhất của Apple.

CEO Tim Cook cũng cho biết: “Nói một cách trung thực, không có sự khác biệt về doanh thu, nhưng đó lại là sự khác biệt lớn. Thực sự là nó đang diễn ra theo một hướng tích cực”. Doanh số iPhone sụt giảm, nhưng nhờ có giá bán trung bình mỗi chiếc iPhone tăng cao nên tổng doanh thu của Apple vẫn đạt mức tăng trưởng 13%.

Mặc dù một số nhà phân tích đã nhận định rằng mức giá bán quá cao của iPhone X có thể khiến khách hàng xa lánh, nhưng điều đó đã không xảy ra. CEO Tim Cook tiết lộ rằng iPhone X vẫn là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple mỗi tuần kể từ khi nó ra mắt.

Về cơ bản báo cáo tài chính vừa qua cho thấy Apple vẫn có thể tập trung vào việc tiếp tục tăng giá iPhone. Vấn đề là Apple có thể đi xa đến đâu?

Thẻ:,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *